ads

Thứ Năm, 29 tháng 11, 2012

Giá phế miền đông TQ diễn biến giảm

Thị trường phế ở miền đông Trung Quốc đã cho thấy tín hiệu rõ ràng hơn sau khi nhà sản xuất lớn nhất trong khu vực là Shagang Group thông báo hạ giá thu mua.

Theo đó, Shagang quyết định hạ giá thu mua phế HMS (>6mm) 40 NDT/tấn xuống còn 2.790 NDT/tấn (448 USD/tấn) giao đến tận nhà máy và đã bao gồm VAT.

Lượng phế tích trữ ở nhà máy còn khá nhiều cũng như việc vận chuyển đã được khai thông cho phép Shagang hạ giá thu mua. Bên cạnh đó, giá thép cây trên thị trường giao ngay trở yếu những ngày qua khiến nhà sản xuất e ngại về triển vọng thị trường trong tháng 12 và đã khuyến khích họ cắt giảm chi phí sản xuất.

Một số nhà sản xuất quy mô nhỏ trong khu vực cũng nối gót Shagang điều chỉnh giá thu mua phế. Điển hình Huaigang Special Steel-một trong những chi nhánh của Shagang ở Giang Tô giảm giá thu mua xuống 2.790 NDT/tấn từ mức 2.820 NDT/tấn, đã bao gồm VAT.

Giá sắt thép, thép hộp, thép vuông, ống thép, ống thép phế HMS (>6mm) phổ biến tại Giang Tô có giá dao động từ 2.750-2.800 NDT/tấn giao đến tận nhà máy và đã gồm VAT, giảm 30-50 NDT/tấn so với ngày thứ Ba trong tuần.

Nguồn tin: Satthep.net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét