ads

Thứ Năm, 22 tháng 11, 2012

Giá thép cây Tây Bắc Âu ổn định

Sau khi tăng 5-10 EUR/tấn trong tuần trước, giá thép cây tại Tây Bắc Âu tuần này vẫn duy trì ổn định do các nhà sản xuất vẫn cứng rắn với mức chào bán của mình.

Tại Đức và Benelux, giá thép cây được giao dịch tại mức 520-535 EUR/tấn, đã bao gồm phí vận chuyển, trong khi mức chào bán từ các nhà sản xuất 02 tuần trước có giá cao hơn khoảng 10-30 EUR/tấn do chi phí phế liệu đắt đỏ và đã đến lúc để các nhà sản xuất cải thiện lợi nhuận.

“Giá tăng không chỉ vì phế liệu đắt hơn mà là vì các nhà sản xuất muốn nâng giá để bù đắp sự thua lỗ trước đó, khi chấp nhận bán với giá thấp.” một thương nhân cho hay.

Những khách hàng lớn đã quay lại thị trường và hiện tại họ đã gom đủ thép dùng cho đến tháng 01 năm sau, trong khi đó một số nhà dự trữ đang giữ lượng thép tồn thấp và chỉ mua đủ số lượng cần dùng mà thôi. Các nhà sản xuất Đức chốt được một số hợp đồng và hiện đạt gần đủ doanh số bán cho đến tháng 12. Trong tháng 12, các nhà sản xuất sẽ nghỉ khoảng 2-3 tuần để tận hưởng lễ Giáng sinh.

Các yếu tố hậu thuẫn cơ bản không quá tệ, một số dự án quan trọng như sân bay mới ở Berlin sắp được triển khai.

Tại Pháp, thị trường cũng tương đối tốt do các nhà thu mua số lượng vừa và lớn đã quay lại thị trường và hiện đang trữ lượng tồn đủ dùng cho 1,5-2 tháng. Giá giao dịch hiện đang ở mức 530 EUR/tấn, đã bao gồm phí vận chuyển.

Các nhà tham gia thị trường dự đoán giá sẽ duy trì ổn định cho đến tháng 12, tuy nhiên một số khác quan ngại thị trường phế quốc tế sẽ tác động đến giá thép tại Châu Âu do hoạt động nhập khẩu tại Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu chậm lại.

Nguồn tin: Satthep.net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét