ads

Chủ Nhật, 16 tháng 12, 2012

3 loại vitamin “vàng” cho da

Rau xanh, cà rốt, khoai tây... giúp da không bị khô, bong tróc vào mùa khô trong khi cam, quýt, dâu tây... hồi phục hiệu quả các tổn thương về da.



Một làn da khỏe không chỉ để thanh lọc nước cho cơ thể, tránh được các tác nhân gây truyền nhiễm mà còn điều tiết nhiệt độ của cơ thể và sản sinh vitamin D giúp xương, cơ và các cơ quan khác khỏe mạnh. Bên cạnh đó một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng bao gồm thực phẩm của bữa ăn cung cấp đầy đủ năng lượng, đủ chất đạm, chất béo, chất khoáng, đủ nước cho cơ thể kết hợp với các loại Vitamin phù hợp sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt cũng như một làn da đẹp.

Các loại thực phẩm chứa Vitamin A

Cung cấp đẩy đủ một lượng vitamin A sẽ giúp da của bạn không bị khô và bong tróc trong mùa lạnh. Để cải thiện việc này bạn có thể bổ sung thêm vitamin A trong các thực phẩm như các loại rau xanh, cà rốt, khoai tây, bí ngô, bơ và xoài. Các loại sữa cũng như các loại ngũ cốc chứa vitamin A cũng là lựa chọn tốt để có một làn da khỏe.

Mặc dù vitamin A cải thiện làn da nhưng theo một cuộc khảo sát tại đại học Colombia do tạp chí Go Ask Alice khuyến cáo, chị em không nên sử dụng quá liều vitamin A mỗi ngày, nếu không làn da của bạn có thể bị chuyển vàng.

Các loại thực phẩm chứa vitamin C

Cơ thể của bạn không chỉ cần vitamin C để sản sinh collagen cho làn da mà bạn còn cần thêm các loại vitamin cho việc hồi phục các tổn thương về da. Sử dụng ít các thực phẩm chứa vitamin C sẽ nguyên nhân dẫn tới việc khô da, bong tróc cũng như làm chậm quá trịnh tái tạo da sau các thương tổn.

Một tổ chức quốc gia về việc chăm sóc sức khỏe của Mỹ khuyến cáo hãy bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin C mỗi ngày bởi vì cơ thể của bạn không thể tự duy trì một lượng vitamin C cần thiết. Để có đủ lượng vitamin C hàng ngày bạn nên bổ sung các loại thực phẩm như các loại cam, quýt, dâu tây, đu đủ, dưa hấu, dứa, xoài hay các loại nước hoa quả khác. Bạn cũng có thể bổ sung vitamin C qua các loại rau như khoai tây, súp lơ xanh, cải bắp hay bí xanh.

Các loại thực phẩm chứa vitamin E (chất chống oxi hóa)

Các loại thức ăn chứa các chất oxi hóa như vitamin E, vitamin C và beta-carotene giúp da của bạn tránh các dấu hiệu lão hóa da hoặc việc dãn cơ có thể gây ra các tổn thương cho cơ thể. Các thực phẩm chứa vitamin E có trong các loại hoa quả màu vàng và da cam, cá hồi, cà chua, các loại rau xanh, dâu rừng, các loại đậu.

Nếu bạn ăn một lượng thực phẩm giàu vitamin để duy trì một làn da đẹp cũng như vóc dáng săn chắc, nhưng vẫn còn chưa đầy đủ những kinh nghiệm về việc khô da, mẩn đỏ hay thay đổi sắc tố da hãy gặp các bác sĩ tư vấn cũng như các chuyên gia. Việc nhận biết sớm các tổn thương về da cũng giúp bạn cải thiện những tổn hại cho da cũng như có các liệu pháp chữa trị kịp thời.

Ngoài 3 loại vitamin trên chúng ta có thể bổ sung thêm các loại thực phẩm có chứa kẽm, đó cũng là một cách để cải thiện làn da của bạn. Thực phẩm chứa kẽm có thể gúp bạn hồi phục nhanh các vết thương, có một làn tóc khỏe, cũng như cải thiện mặt, xương và móng tay. Tăng lượng kẽm bằng việc bổ sung proteins trong thịt bò, thịt gà, thịt lợn và cá. Các loại đỗ cũng như hải sản, chúng cũng chứa rất một lượng lớn kẽm.

Theo NS
Tags: Lam trang da, Suat an cong nghiep Ngoc Phat

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét