ads

Chủ Nhật, 2 tháng 12, 2012

Sắt thép thế giới 3-12-2012

HRC TQ giảm giá gần một tuần (03/12/2012)

Giá sat thep, thep hop, thep vuong, ong thep và thép cuộn cán nóng tại thị trường nội địa Trung Quốc đã trải qua gần một tuần giảm giá liên tiếp tính đến ngày thứ Năm hôm qua. Các thương nhân ở cả Thượng Hải lẫn Lecong (Quảng Đông) đều rất bi quan về triển vọng thị trường trong những ngày tới do sức tiêu thụ yếu kém, tuy nhiên họ cũng cho rằng giá sẽ không giảm quá sâu trong ngắn hạn vì lượng hàng tồn trong kho đã xuống thấp mà hàng mới vẫn chưa về tới.

Trong ngày thứ Năm hôm qua, HRC Q235 5.5mm tại Thượng Hải được bán ở mức 3.900-3.940 NDT/tấn (626-633 USD/tấn), mất 10 NDT/tấn so với ngày thứ Tư, còn tại Lecong (Quảng Đông), giá còn 3.900-3.920 NDT/tấn, giảm 30-40 NDT/tấn.

Một thương nhân ở Thượng Hải nói giá giảm nhẹ vì bị kìm hãm bởi lượng tồn kho thấp, thậm chí một số mặt hàng bị thiếu hụt vì nguồn hàng từ nhà máy giao đến các đại lý phân phối vẫn chưa về đến trong tháng này, nhất là HRC Q235 5.5mm.

Dù lượng tồn kho thấp, nhưng các thương nhân ở cả hai thị trường nói giá HRC khả năng còn

Giá thép cây Đức ổn định (03/12/2012)

Giá thép cây tại Đức vẫn duy trì ổn định trong tuần này nhưng nhu cầu vẫn trầm lắng và số lượng giao dịch rất hạn chế.

Giới thương nhân cho biết giá giao dịch hiện vẫn đang ở mức 520 EUR/tấn đã bao gồm phí vận chuyển, giá chào từ các nhà sản xuất là 540 EUR/tấn. Hai nhà sản xuất cho biết họ đã đạt được mức giao dịch 540 EUR/tấn đã bao gồm phí vận chuyển.

Rất khó để dự đoán xu hướng giá trong những tháng tới và liệu giá phế sẽ tác động đến thị trường như thế nào.

“Tất cả đều phụ thuộc vào giá phế. Lượng thép tồn hiện còn khá ít nhưng khách hàng chỉ mua số lượng đủ dùng. Tôi tin rằng giá sẽ ổn định nếu giá phế ổn định,” một thương nhân Đức nói.

HDG Thổ Nhĩ Kỳ có thể tăng trong quý Một (30/11/2012)

Nhu cầu thép cuộn mạ kẽm nhúng nóng tại thị trường nội địa Thổ Nhĩ Kỳ đã suy yếu trở lại sau một thời gian phục hồi ngắn ngủi. Các nhà sản xuất trong nước hiện vẫn giữ nguyên giá bán như giữa tháng 10, ở khoảng 780-800 USD/tấn xuất xưởng cho thép HDG dày 0.5mm.

Các nhà sản xuất cho biết các đơn hàng đã chốt đầy cho đến đầu năm 2013. Một số người bắt đầu đặt mua từ đầu tháng 11. Thị trường hiện vẫn trầm lắng và khả năng sẽ duy trì cho đến giữa tháng 12.

Tuy nhiên giá không có cơ hội giảm xuống mà thậm chí có thể tăng vào quý đầu năm sau. Dù vậy, mức điều chỉnh khả năng sẽ không lớn do thị trường chưa sẳn sàng và nhu cầu vẫn còn yếu.

Nhu cầu từ các thị trường xuất khẩu của Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt là Châu Âu, cũng rất chậm. Sự cạnh tranh tại thị trường nội địa cũng ngày một tăng mạnh lên.

Tin tức được cập nhật bởi Bao mua ban nha dat HPT.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét