ads

Chủ Nhật, 2 tháng 12, 2012

Sắt thép Việt Nam 3-12-2012

Dư thừa hàng triệu tấn thép

Ông Phạm Chí Cường, chủ tịch Hiệp hội Thép VN (VSA), cho biết tính đến ngày 28-11 đã có thêm 10/12 dự án thép đi vào hoạt động trong năm 2012, với tổng công suất thiết kế khoảng 1,5 triệu tấn phôi và 1,5 triệu tấn thép thành phẩm (chủ yếu là thép xây dựng).

Như vậy, đến nay năng lực sản xuất của các nhà máy thép trong nước đã lên đến 17 triệu tấn thép thành phẩm các loại sắt thép, thép hộp, thép vuông, ống thép và phôi thép, trong khi mức tiêu thụ của năm 2012 ước tính xấp xỉ 10,5 triệu tấn.

Thép tồn giảm nhẹ, thép nhập gia tăng

Theo Hiệp hội Thép Việt Nam, sản lượng thép các loại trong tháng 11 ước đạt 586.500 tấn, tăng 7,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính chung 11 tháng đầu năm nay ước đạt 5,55 triệu tấn, tăng 1,8% so với cùng kỳ; riêng thép tròn ước đạt 3 triệu tấn, giảm 7,3% so với cùng kỳ.

Theo Hiệp hội Thép Việt Nam, hiện nay, lượng tiêu thụ của thị trường thép có cải thiện hơn nhưng nếu so sánh với yếu tố mùa vụ thì sức mua của thị trường vẫn chậm và yếu. Điều đáng chú ý là mặc dù lượng thép tồn kho giảm chưa đáng kể nhưng thép nhập từ nước ngoài tiếp tục tăng, nhất là thép Trung Quốc tăng mạnh. Theo Hiệp hội Thép Việt Nam, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thép trong nước phải tìm biện pháp tháo gỡ nhằm hạn chế việc cạnh tranh không lành mạnh của thép nhập khẩu với thị trường trong nước; tăng cường xúc tiến thương mại và đầu tư tại các thị trường nước ngoài nhằm tìm “đầu ra” cho ngành thép như thị trường Campuchia, Thổ Nhĩ Kỳ.

Source: Bao mua ban nha dat HPT đưa tin.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét