ads

Thứ Hai, 3 tháng 12, 2012

Sẽ rà soát, sàng lọc các dự án thép kém hiệu quả

Ngày 3-12, tại buổi họp báo thường kì tháng 11, Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Dương Quang cho biết, để tháo gỡ khó khăn cho ngành thép, Bộ Công Thương sẽ cùng với Hiệp hội Thép và các bộ, ngành, các địa phương sẽ triển khai, rà soát các dự án sắt thép, thép hộp, thép vuông, ống thép và sẽ có giải pháp xử lí đối với các dự án kém hiệu quả.

Sẽ rà soát, sàng lọc các dự án thép kém hiệu quả
Tồn kho trong ngành thép còn rất lớn. Nguồn Internet.

Trong đó đặc biệt chú ý đến các dự án ngoài quy hoạch, các dự án đầu tư, sử dụng các trang thiết bị lạc hậu...

Trong tháng 11, sản lượng thép các loại ước đạt trên 586 nghìn tấn, tăng 7,9% so với tháng 11-2011. Tính chung 11 tháng năm 2012, sản lượng thép ước đạt 5,55 triệu tấn, tăng 1,8% so với cùng kì năm 2011. Theo Bộ Công Thương, mặc dù lượng tiêu thụ có cải thiện nhưng sức mua của thị trường thép vẫn chậm và yếu.

Hiện nay lượng thép tồn kho giảm chưa đáng kể trong khi thép nhập khẩu từ nước ngoài tiếp tục tăng, đặc biệt là lượng thép Trung Quốc NK tăng mạnh càng khiến ngành thép trong nước thêm khó khăn.

Vì vậy, ngành thép phải tìm biện pháp tháo gỡ nhằm hạn chế việc cạnh tranh không lành mạnh của thép nhập khẩu ở thị trường trong nước. Ngoài ra, các doanh nghiệp cần tăng cường xúc tiến thương mại tìm hiểu cơ hội và đầu tư tại các thị trường nước ngoài tiềm năng như Campuchia, Thổ Nhĩ Kỳ…. nhằm tìm đầu ra xuất khẩu cho ngành thép.

Nguồn tin: (HQ Online)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét