ads

Thứ Hai, 3 tháng 12, 2012

Thép ngoại tiếp tục "ép" thép nội

Tin từ Bộ Công thương cho biết, hiện nay lượng thép tồn kho giảm chưa đáng kể trong khi thép nhập khẩu từ nước ngoài tiếp tục tăng, đặc biệt là thép Trung Quốc tăng mạnh càng khiến ngành thép trong nước thêm khó khăn.

Trong tháng 11, mặc dù lượng tiêu thụ thép của thị trường có cải thiện hơn nhưng nếu so sánh với yếu tố mùa vụ, sức mua của thị trường vẫn chậm và yếu.

Sản lượng sat thep, thep hop, thep vuong, ong thep các loại trong tháng 11 ước đạt 586,5 nghìn tấn, tăng 7,9% so với tháng 11/2011. Tính chung 11 tháng ước đạt 5,55 triệu tấn, tăng 1,8% so với cùng kỳ. Riêng thép tròn ước đạt 3,0 triệu tấn, giảm 7,3% so với cùng kỳ.Cũng trong tháng, thị trường thép xây dựng nội địa có sự điều chỉnh tăng nhẹ cả về cung cầu và giá cả so với tháng trước. Hiện giá niêm yết trên thị trường tháng 11 đối với loại thép tròn đốt từ 15,6 - 17,1 triệu đồng/tấn; thép cuộn Φ6 từ 16,3 - 16,4 triệu đồng/tấn (giá xuất xưởng chưa tính thuế, chưa trừ triết khấu).

Theo Bộ Công thương trong thời gian tới, ngành thép phải tìm biện pháp tháo gỡ nhằm hạn chế việc cạnh tranh không lành mạnh của thép nhập khẩu với thị trường trong nước; tăng cường xúc tiến thương mại tìm hiểu cơ hội và đầu tư tại các thị trường nước ngoài tiềm năng nhằm tìm đầu ra xuất khẩu cho ngành thép như thị trường Campuchia, Thổ Nhĩ Kỳ.

Nguồn tin: HNMO

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét