ads

Thứ Hai, 11 tháng 2, 2013

Tự làm bánh cuốn đơn giản, ngon bất ngờ


Nguyên liệu:

- 400g bột bánh cuốn
- 1l nước
- 200g thịt băm
- 4 - 5 tai nấm mèo (15-20g)
- 1 củ hành tây vừa
- 20ml dầu ăn
- Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm
- Nước chấm: ớt, nước mắm
- Dụng cụ: chảo không dính loại vừa, khuôn làm bánh hình tròn khoảng 20 - 22cm (dùng để lấy bánh ra khỏi chảo)


Cách làm:



Để làm phần bánh, cho bột bánh cuốn vào 1 tô lớn rồi từ từ pha nước vào.



Dùng đũa hoặc phới khuấy đều cho đến khi thành hỗn hợp đặc sệt và mịn hoàn toàn. Để yên trong 1 lúc cho bột nở ra.



Thêm dầu ăn vào phần bột bánh cuốn vừa pha.



Để làm nhân, đầu tiên ngâm nấm mèo trong nước cho mềm và nở ra, sau đó xắt thành từng miếng nhỏ.

Ướp thịt với gia vị rồi trộn đều cho gia vị ngấm.



Xắt cả hành tây nữa nhé!



Cho một ít hành tây vào chảo dầu nóng phi trước cho thơm, rồi cho hỗn hợp hành tây, nấm mèo và thịt băm vào xào lên.



Dùng cọ nấu ăn thấm dầu rồi thoa lên mặt chảo không dính một lớp dầu thật mỏng. Đổ khoảng 1 muôi nấu canh bột bánh cuốn vào chảo rồi tráng đều ra.



Đậy nắp lại trong vòng 30 giây - 1 phút để bánh chín hẳn.



Dùng khuôn bánh úp lên phần bột trên chảo rồi nhanh chóng lật lại. Bánh cuốn bây giờ đã nằm trong khuôn bánh.
Các bạn úp khuôn bánh ra thớt sạch hoặc đĩa to để cho nhân vào rồi cuốn lại.
Mách nhỏ: nên để sẵn nhiều đĩa ở xung quanh để thao tác được nhanh



Bóc vỏ hành tím rồi rửa sạch, sau đó xắt thành từng lát và phi vàng lên.



Những chiếc bánh cuốn tự làm thơm ngon nhưng đảm bảo vẫn chất lượng như ở hàng, ăn với hành phi giòn giòn bùi bùi thì ngon tuyệt. Đừng quên nước mắm ớt, giá và rau thơm để món ăn được hoàn chỉnh nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét